logo
Cac loai xe dap dien ebike, xe may dien euro-ebike, hyundai, kia

Thông báo

Icon
Error

Tìm hiểu về xe đạp X-Game xe đạp biểu diễn
admindavereo
#1 Đã gửi : 15/09/2011 lúc 04:12:51(UTC)
admindavereo

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 16-08-2011(UTC)
Bài viết: 96
Đến từ: Hà Nội

Được cảm ơn: 5 lần trong 4 bài viết


Một môn thể thao X-Game mới toe đổ bộ vào Việt Nam. BMX chứa đựng tất cả các yếu tố mà giới trẻ mong muốn: một chút mạo hiểm, một chút “gia vị” liều...Hãy cùng khám phá niềm đam mê BMX của teen Việt qua bài phóng sự đặc biệt này!BMX là gìBMX (= Bike Motor Cross) là trò chơi mạo hiểm với xe đạp địa hình. BMX được chia làm hai nội dung chính là BMX Racing và Freestyle BMX.BMX Racing là đua xe đạp trên địa hình phức tạp như gồ cát, leo núi...Kiểu đua này ở Việt Nam chưa ai từng làm.Trong khi đó, Freestyle BMX lại thiên về tính chất biểu diễn tự do. Các rider thoải mái thể hiện các kỹ thuật điều khiển xe của mình. Freestyle BMX được chia làm bốn nhóm chính là :

Street BMX (xe đạp địa hình đường phố)

Park (địa hình trượt ván)

Vert BMX (địa hình lòng máng)

Trails BMX và Flatland BMX (xe đạp địa hình tự do)

Xe đạp BMX về cơ bản thì cũng có các bộ phận giống xe đạp mini thường hay cào cào mà các bạn vẫn đạp xe đến trường í. Điều đặc biệt ở những “con xe” này là kích thước chung khá nhỏ gọn, đầu xe và phanh được thiết kế đặc biệt để có thể quay “viu” 360 độ trong các màn nhào lộn mà các bạn vẫn xem trong chương trình thể thao X-Game. Ngoài ra còn lắp thêm 2 đến 4 thanh sắt tròn (gọi là peg) ở bánh trước và sau và bỏ hẳn chân chống xeNếu như FMX là môn thể thao đòi hỏi người chơi phải có kỹ thuật và thể lực rất tốt thì Skateboarding là môn thể thao hết sức phổ thông, dễ học và biểu diễn. Vậy có cách nào kết hợp được cả hai môn thể thao này không? Đó chính là sự ra đời của môn thể thao khá mới mẻ: BMX (xe đạp địa hình).BMX là môn thể thao đòi hỏi sự chính xác, gan dạ lẫn kiên trì bởi vì thời gian rèn luyện bền bỉ và việc bị chấn thương là điều không trách khỏi. Tuy vậy, số lượng người chơi môn thể thao này vẫn ngày càng gia tăng trên các nước do tính hấp dẫn của nó. Một, hai, ba... từ trên cao, bạn sẽ được rơi lơ lửng cùng chiếc xe đạp của mình xuống một mặt phẳng dốc cong, và để đứng vững được khi thả dốc cũng là một kỹ thuật khá khó khăn. Rồi sau đó là hàng loạt các chướng ngại vật, mặt phẳng nghiêng... sẽ là những thách thức, nhưng đồng thời cũng là cơ hội để bạn chứng tỏ tài năng thật sự của mình khi chinh phục chúng. Có khi không phải bạn đang chạy trên đường, mà là bạn đang bay bởi vì đường đua địa hình thì đương nhiên không bằng phẳng bao giờ, khi là những con dốc, khi là những đường lượn vòng, khi là đoạn đường ghập ghềnh, lúc lại là cát và bạn phải rơi từ trên con đường cao xuống con đường thấp một cách bất ngờ khiến cho việc giữ thăng bằng rất vất vả... Tất cả những tính chất trên giúp cho trò chơi trở nên khó khăn hơn nhưng lại thu hút hơn.BMX là môn thể thao đầy cá tính. Cũng giống như môn trượt ván, BMX thể hiện được sự phóng khoáng , cá tính mạnh mẽ của người chơi. Các kỹ thuật của BMX không quá phức tạp nhưng luôn đòi hỏi người chơi phải có sự tinh tế, nhạy cảm trong từng động tác. Cảm giác đang bay tự do trong không gian, cảm giác vượt qua thử thách đem lại cho người chơi những hứng khởi không thể nào quên. Bởi vậy, môn thể thao này ngày càng được giới trẻ yêu thích và tham gia tập luyện. Và khi các X-Game, BMX Champion được tổ chức, đó là ngày hội thật sự của các BMX rider. Nơi họ được giao lưu, biểu diễn kỹ thuật, thể hiện tinh thần học hỏi lẫn nhau.

BMX được chia làm 2 hướng là BMX Racing và Freestyle BMX. BMX Racing là cuộc đua xe đạp trên địa hình phức tạp, gây khó khăn cho người điều khiển. Freestyle BMX là dạng biểu diễn xe đạp địa hình tự do, rider thoải mái thể hiện các kỹ thuật điều khiển xe của mình. Freestyle BMX được chia thành các nhóm chính là :

Street BMX (xe đạp địa hình đường phố)

Park (địa hình trượt ván)

Vert BMX (địa hình lòng chảo)

Trails BMX

Flatland BMX (xe đạp địa hình tự do).

Streer BMX thường gặp trên đường phố hoặc các sân chơi tự do như công viên. Không có các dốc được thiết kế trước, người chơi sử dụng các mặt phẳng như thành cầu, tường thấp, đường ray… để thực hiện các động tác kỹ thuật của mình. Tình ngẫu hứng và bất ngờ là điểm lôi cuốn lớn nhất của thể loại này. Người chơi được tự do thể hiện các kỹ thuật bay, bốc đầu, quay xe, trượt ván của mình. Vì vậy, Street BMX đang phát triển rất mạnh trên thế giới. Các kỹ thuật ngày càng được hoàn thiện và luôn gây ấn tượng cho người xem. Nhiều BMX rider chuyên nghiệp đều xuất phát từ thể loại này.

Lấy cảm hứng từ môn trượt ván, các BMX rider đã hình thành nên thể loại Park BMX. Đây là các pha biểu diễn kỹ thuật, lấy các bức tường hoặc dầm được dựng sẵn để thực hiện các cú bay, nhảy trên không hoặc thực hiện các cú trượt trên bề mặt dốc giống như trượt ván. Các cuộc thi thường sử dụng loại này để các vận động viên tranh tài.

Vert BMX là một trong những thể loại khó khăn và đòi hỏi kỹ thuật cao nhất của môn BMX. Một đoạn lòng chảo cao khoảng 2,5 – 4m (kỷ lục lớn nhất thuộc về X-Game với chiều cao 6m) là nơi các vận động viên thể hiện các củ nhảy, xoay trên không. Đây là nơi các vận động viên chuyên nghiệp biểu diễn và nếu bạn là người mới chơi thì không nên thử vì nó rất dễ gây tai nạn hoặc chấn thương. Chính điều đó đã khiến nó trở nên rất lôi cuốn và hấp dẫn người chơi cũng như người xem.

Trails BMX là dạng thi đấu ít gặp hơn. Đây là thể loại các vận động viên thực hiện các cú nhảy liên tiếp dựa trên các dốc đất được đắp sẵn. Các đoạn dốc thường được phân cách bởi các đoạn đất trống. Vận động viên cố gắng thể hiện các cú nhảy liên tiếp đồng thời thể hiện các kỹ thuật đặc biệt khi ở trên không.

Sau những giây phút thi đấu tập trung cao độ, Flatland BMX được coi như những giây phút thư giãn của các rider. Đó là nơi các vận động viên thể hiện các kỹ thuật tinh tế, khéo léo. Mọi người được tự do thể hiện khả năng điều khiển xe đạp của mình. Những động tác giữ thăng bằng, quay xe tại chỗ luôn làm người xem phải ngạc nhiên.BMX đang ngày càng phát triển mạnh mẽ trên thế giới. Nó đem lại cho người chơi cảm giác mạnh mẽ, chinh phục thách thức, vượt qua khó khăn. Không chỉ đơn thuần là những giây phút thư giãn, đó còn là cách để người chơi khẳng định mình. Nếu bạn có thời gian, hãy thử khám phá những cá tính của BMX cùng những vận động viên có tiếng trong làng thể thao này.


admindavereo
#2 Đã gửi : 19/09/2011 lúc 03:22:36(UTC)
admindavereo

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 16-08-2011(UTC)
Bài viết: 96
Đến từ: Hà Nội

Được cảm ơn: 5 lần trong 4 bài viết


Sau đây là Clip về biểu diễn xe đạp X-Game hay. Teen nào có đam mê thì tham khảo nhé 

Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF 1.9.5.5 | YAF © 2003-2011, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.102 giây.